Thép ray được xem là một vật liệu quan trọng trong ngành xây dựng bởi có tính ứng dụng cao có thể áp dụng vào nhiều ngành nghề và công trình khác nhau. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả thông tin cơ bản của Thép ray đến cho bạn.

Tìm hiểu về thép ray

Thép ray là vật liệu chuyên dụng dùng để lắp đặt đường sắt, đường ray xe vận chuyển cho cẩu, xe chuyên dụng trong các khu công trường, nhà máy, cảng biển,…

Để tạo ra loại thép này, người ta khai thác các loại quặng sắt rồi được đưa vào quá trình sản xuất thép, với dây chuyền riêng, sau đó đưa phôi vào nhà máy thép hình để tạo hình.

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn sản xuất thép ray

Thép ray được phân thành bao nhiêu loại

Thép ray loại nhẹ

Thép có trọng lượng nhẹ (< 30kg/1m). Nguyên liệu để tạo ra loại thép này thường là loại Q235 và 55Q, thường chiều dài trung bình là 6-12m

Thép nhẹ được ứng dụng chủ yếu để lát những cung đường tạm thời hoặc thường dùng trong nhà máy, khu công trường và khu khai thác khoáng sản.

Thép loại nặng

Có trọng lượng trung bình hoặc nặng (hơn 30kg/m). Được ứng dụng chủ yếu trong việc lắp đặt đường sắt. Khả năng chịu va đập mạnh rất lớn có thể chịu được sức ép lớn do xe, tàu chạy qua. Thép loại nặng thường dùng để làm đường sắt chính, đường hầm của đường ray, ray cần cẩu…

Nguyên liệu sản xuất loại thép này thường là loại U71Mn và 50Mn có chiều dài trung bình từ 12,5m cho đến 25m tuỳ loại.

Thép cần cẩu

Loại thép này được sản xuất từ U71Mn, thường được sử dụng để làm ray cho cần cẩu lớn và nhỏ trong thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng cho các công trình.
Tuỳ vào tiêu chuẩn khác nhau mà thép ray cần cẩu có nhiều giá thành : Trung quốc, Mỹ, Anh… tùy vào mỗi mục đích và yêu cầu của nhà đầu tư, có thể lựa chọn đa dạng các tiêu chuẩn khác nhau cho phù hợp nhất.

Thép ray tại hcm giá rẻ có tốt không

Trước khi bắt đầu quy trình tạo ra thép, nhà sản xuất sẽ kiểm soát chặt chẽ quy trình bao gồm độ bền và độ cứng tự nhiên về thành phần các nguyên tố cấu tạo nên thép, vì đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của một thanh thép ray, dù là chất lượng cao hay trung bình. Tất cả những đặc tính của thép phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ lệ phần trăm của cacbon và mangan. Carbon có tỷ lệ lớn nhất 0.82% còn mangan lớn nhất là 1.7% là cần thiết để tạo nên độ cứng bề mặt cho chúng. Do vậy chúng có thể ứng dụng đa dạng lĩnh vực khi bán trên thị trường với giá thành rẻ.

Cấu trúc vi mô của thép hàm lượng carbon thấp được tạo bởi sắt và sắt cacbua. Cấu trúc vi mô còn được tạo bởi các loại hạt đá trân châu. Nếu nghiên cứu kỹ dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy màu xám của sắt và màu hơi sậm của hạt đá trân châu trong các loại thép.
Nếu nghiên cứu qua thấy kính quang học, bạn chỉ nhìn thấy các hạt đá trân châu. Nhìn qua ảnh chụp siêu vi mô, hạt đá trân châu dường như chỉ là một đường thẳng rất mảnh. Nó có thể được xem như lớp dát mỏng, trông như lớp dát.

BẢNG QUY CÁCH TRỌNG LƯỢNG THÉP RAY

Địa chỉ cung cấp thép ray tại hcm giá rẻ, uy tín chất lượng

Công ty TNHH Thép Bảo Tín là người bạn đồng hành chất lượng của các nhà đầu tư, các nhà thầu và các công trình lớn khắp cả nước. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp sắt thép và đáp ứng rõ ràng và đầy đủ các nhu cầu của nhà thầu và nhà đầu tư

+ Cam kết giá cả cạnh tranh giá tốt trên thị trường toàn quốc

+ Thanh toán và đặt cọc linh hoạt với nhiều hình thức tiện lợi và an toàn

+ Đảm bảo giao nhận hàng hóa đúng tiến độ của công trình

+ Cam kết các sản phẩm thép đều chất lượng đều trải qua quá trình sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất

+ Đội ngủ nhân viên bán hàng nhiệt tình chu đáo 24/7

Question and answer (0 comments)