Mặt bích là phụ kiện của đường ống và van, mặt bích có dạng khối hình tròn hoặc vuông được chế tạo phổ biến từ phôi thép carbon hoặc phôi thép không rỉ (ngày nay mặt bích còn được chế tạo từ vật liệu đồng và vật liệu nhựa). Mặt bích được kết nối ống, máy bơm, van, và các phụ kiện đường ống khác với nhau thông qua mối liên kết bu lông trên thân để tạo thành một hệ thống đường ống dẫn công nghiệp.

Mặt bích là gì? Có những loại mặt bích phổ biến nào?

Mặt bích được ứng dụng cho từng trường hợp khác nhau, sao không dùng chung cho đơn giản. Vì mục đích chính của mặt bích là kết nối giữa 2 đầu ống lại với nhau bằng ốc vít.

Để đảm bảo chất lượng, kiểm soát được thông số áp lực làm việc và nhiệt độ làm việc của mặt bích. Người ta nguyên cứu ra các bộ thông số, kích thước cũng như chất liệu của mặt bích để sản xuất bích thép, bích inox theo tiêu chuẩn.

mặt bích jis 16k

Tiêu chuẩn sản xuất mặt bích là gì? Những loại mặt bích được sử dụng phổ biến

Tiêu chuẩn mặt bích là bộ thông số kích thước tiêu chuẩn, được nguyên cứu để sử dụng trong công nghệ sản xuất mặt bích thép, bích inox. Các loại bích tiêu chuẩn sẽ đảm bảo được các thông số chịu áp suất làm việc của hệ thống trong nhiệt độ nhất định.

Mặt bích Inox

Vật liệu bằng inox 304 thường được sử dụng nhiều nhất, do giá thành tương đối rẻ. Đối với các đường ống dẫn chuyên dùng cho nhà máy thực phẩm. Hệ thống đường ống yêu cầu tiêu chuẩn cao hơn, thường yêu cầu mặt bích Inox 316L

Ưu điểm : mặt bích rất đẹp, sáng bóng, hạng chế ăn mòn hóa học,..

Nhược điểm : giá thành tương đối cao.

mặt bích mù jis 10k

Mặt bích thép

Vật liệu được làm bằng thép đen hoặc sắt, mặt bích loại thép thường được dùng trong đường ống nước thải, hoặc khí nén,…để nhận biết được mặt bích thép thì chỉ cần nhìn bên ngoài sẽ thấy lớp sơn màu, hoặc mặt bích có màu đen.

Ưu điểm : Giá thành rẻ, phù hợp với hệ thống khí nén, hệ thống HVAC,…

Nhược điểm : Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng rỉ sét (quá trình oxi hóa)

sản xuất mặt bích

Mặt bích đồng

Vật liệu được làm bằng đồng thau. Do vật liệu bằng đồng giá cao hơn Inox nên mặt bích đồng rất ít được sử dụng đại trà, cũng rất hiếm gặp trong các nhà máy. Mặt bích đồng được dùng cho môi chất ăn mòn hóa học cao mà mặt bích Inox không đáp ứng được. Mặt bích nhựa thì không chịu được nhiệt độ cao, bắt buộc phải dùng mặt bích đồng.

Ưu điểm : chống ăn mòn hóa học

Nhược điểm : giá thành cao.

mặt bích rỗng

Mặt bích nhựa PVC

Mặt bích được chế tạo bằng cách ép khuôn nhựa. Mặt bích nhựa PVC được dùng với hệ thống ống nhựa PVC, giữa mặt bích và đường ống được dán chặt bằng keo PVC. Hai mặt bích được nối với nhau bằng bulông.

Ứng dụng : chuyên dùng cho hệ thống bơm hóa chất, dung dịch axit,…

Ưu điểm : không bị ăn mòn hóa học.

Nhược điểm : khả năng chịu va đập kém, nhiệt độ làm việc 100ºC trở xuống.

Ngoài ra còn có các loại mặt bích gang, nhôm,…nhưng ít được sử dụng

mặt bích jis 30k

Địa chỉ phân phối mặt bích giá rẻ tại hcm

Nhằm đáp ứng các nhu cầu trong ngành công nghiệp, lắp đặt các hệ thống đường ống nước, khí, hơi. Công Ty TNHH Thép Bảo Tín chúng tôi chuyên cung cấp các loại mặt bích thép, bích inox 304 theo tiêu chuẩn: JIS 10K, JIS 20K, BS PN10, BS PN16, ANSI #150LB…

Sản phẩm đầy đủ chứng chỉ chất lượng Co/Cq, đa dạng chủng loại và kích thước. Ngoài ra chúng tôi nhận ra công theo yêu cầu các loại bích thép không theo tiêu chuẩn. Chế tạo bích thép theo tiêu chuẩn có áp suất lớn, kích thước lớn không có sẵn.

mặt bích jis 16k

Hiện nay, có một số khách hàng quan tâm đến mặt bích mạ kẽm để chống gỉ sét, tăng độ bền, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các chủ đầu tư người nước ngoài.

Công ty TNHH Thép Bảo Tín cung cấp sản phẩm theo yêu cầu của Quý khách hàng

Với đủ các tiêu chuẩn: BS, JIS, DIN, ANSI…

Hàng mạ kẽm rất đẹp (các bạn tham khảo hình thực tế ở trên), và chỉ mạ kẽm theo yêu cầu, không có hàng mạ sẵn.

Thời gian mạ từ 01 ngày đến 03 ngày tùy số lượng.

Và cũng xin lưu ý với Quý khách là có 2 loại mạ, là mạ nhúng nóng và mạ điện. Tiền nào của đó, mạ điện thì rẻ hơn chút, nhìn cũng khá đẹp.

Còn mạ nhúng nóng giá cao hơn chút xíu, nhưng bù lại chất lượng thì khỏi chê.

Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin và báo giá.

Xin cảm ơn!

Bình luận bài viết (0 bình luận)