Thép là một trong những vật liệu xây dựng cần thiết cho các công trình xây dựng. Để phục vụ nhu  cầu cho nhiều người thì trên thị trường hiện nay có thép khác nhau. Trong đó thép tấm mạ kẽm là một vật liệu được ứng dụng nhiều trong các công trình lớn nhỏ. Với ưu điểm của mình là cúng thép mạ kẽm đang dần dần chiếm lĩnh thị trường thép tấm, Hôm nay, chúng ta cùng thepbaotin.com tìm hiểu về giá thép tấm mạ kẽm hôm nay và điều gì làm ảnh hưởng đến giá thép nhé!

Tìm hiểu về vật liệu tấm thép mạ kẽm 

Thép tấm mạ kẽm là một dạng của thép tấm – Nguyên liệu được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng. Nó được phát triển từ thép tấm, thay đổi một chút về thành phần nguyên liệu bên trong để tạo thành một phân loại mới. Điểm khác nhau giữa thép tấm và thép tấm mạ kẽm chính là bề mặt của thép tấm mạ kẽm sẽ được mạ một lớp kẽm bên ngoài bề mặt. Để mạ kẽm lên bề mặt thì người ta sử dụng các phương pháp như điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng.

Sản xuất được thép tấm mạ kẽm người ta cũng phải có một quy trình và công nghệ tiêu chuẩn:

Bảng thành phần hóa học của thép tấm mạ kẽm:

Mác thép C Mn Si P S
SGCC ≤0,08 ≤0,50 ≤0.05 ≤0.035 ≤0,025

 

Tính chất vật lý của tấm thép mạ kẽm:

Mác thép Sức căng

MPa

Sức cong

MPa

Độ dãn dài

%

SGCC ≥205 ≥270 ≥36

>>> Xem thêm: Ưu điểm của ống thép D610 – Thép Bảo Tín nhập khẩu

Những đặc điểm gì khiến thép tấm mạ kẽm phổ biến trên thị trường?

Bạn có thể dễ dàng thấy tấm thép mạ kẽm được ứng dụng nhiều cho các công trình xây dựng. Vậy bạn có biết tại sao tấm mạ kẽm lại trở nên phổ biến như vậy hay không? cùng Bảo Tín xem thử nhé!

Thép tấm mạ kẽm có độ bền cao

Đối với những thép tấm thông thường trong quá trình sử dụng sẽ tác dụng với môi trường không khí tạo ra phản ứng hóa học từ đó sẽ khiến thép bị ăn mòn han gỉ. Đối với những tấm thép được mạ kẽm bên ngoài, các nguyên tố kim loại bên trong tấm thép sẽ không phản ứng được không khí. Từ đó không gây biến đổi kim loại bên trong giúp tấm thép có độ bền cao hơn. Đây chính là lý do khiến cho thép tấm mạ kẽm có độ bền cao hơn các loại tấm thép thông thường.

Tấm thép mạ kẽm nếu như sử dụng trong nhà có thể sử dụng hơn 50 năm, còn ở ngoài trời có thể sử dụng hơn 20 năm. Với đặc điểm về độ bền cao sử dụng lâu dài thì nó được sử dụng nhiều trong việc đóng container, tàu biển. thuyền,…. 

Thép tấm mạ kẽm có giá trị thẩm mỹ cao

Do thép tấm được mạ một lớp kẽm bên ngoài cho nên sẽ có màu trắng bạc không phải là màu đen như những tấm thép thông thường khác. Hơn nữa công nghệ mạ kẽm hiện nay rất tiên tiến, khi mạ chi ra bề mặt nạ vô cùng đẹp và sáng bóng. Với 1 tấm thép có bề mặt phẳng nhẵn bóng màu trắng bạc sẽ đẹp mắt hơn một tấm thép màu đen.

Sử dụng thép tấm mạ kẽm sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí

Vì thời gian sử dụng của thép tấm mạ kẽm cao hơn cho nên sẽ tiết kiệm được một phần chi phí tu sửa trong quá trình sử dụng. Ngoài ra thời gian sử dụng của tấm thép này rất lâu cho nên bạn sẽ tiết kiệm khoản tiền thay thế những tấm thép mới.

Điều gì ảnh hưởng đến giá thép tấm mạ kẽm?

Thép tấm mạ kẽm là một trong những vật liệu xây dựng quan trọng của các công trình. Cho nên khi sử dụng tấm thép tấm thì việc biết giá và những yếu tố ảnh hưởng đến giá của thép tấm sẽ vô cùng quan trọng. 

Khối lượng và kích thước của tấm thép sẽ ảnh hưởng đến giá

Khối lượng và kích thước của tấm thép mạ kẽm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của thép tấm trên thị trường. Với những tấm thép có khổ lớn và độ dày rộng thì thì giá của nó sẽ khác so với một tấm thép có khổ bé và độ dày ngắn. Thông thường một tấm thép có khổ 1m, độ dày 0,7cm thì sẽ có giá khoảng 19500 đồng/ kg.

>>> Xem thêm:Ống thép mạ kẽm phi 457, DN450, 18 Inch tiêu chuẩn ASTM

Công nghệ sản xuất thép tấm mạ kẽm

Có thể nói công nghệ sử dụng để sản xuất thép và mạ kẽm là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của thép tấm mạ kẽm. Một kỹ thuật luyện thép chất lượng không lẫn tạp chất sẽ có giá thành cao hơn những loại thép được luyện có lẫn tạp chất. Công nghệ mạ kẽm cũng nói lên chất lượng của thép tấm mạ kẽm. Lớp mạ bên ngoài phải có màu trắng sáng và bóng thì mới được coi là có kỹ thuật mạ tốt. Hiện nay trên thị trường có hai loại công nghệ dùng để mạ kẽm cho các tấm thép là điện phân nước và mạ kẽm nhúng nóng.

Trước đây người ta sử dụng phương pháp điện phân nước nhưng hiện nay người ta lại sử dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng, Vì phương pháp này cho ra một sản phẩm thép tấm mạ kẽm đồng đều và đẹp mắt hơn.

Chúng tôi được giới thiệu cho bạn giá thép tấm mạ kẽm hôm nay và những yếu tố ảnh hưởng đến giá của thép tấm mạ kẽm. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thép tấm mạ kẽm trong công trình của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Từ khóa:
Bình luận bài viết (0 bình luận)