Thép Bảo Tín chuyên cung cấp ống đúc mạ kẽm nhúng nóng với quy cách đa dạng nhiều chủng loại. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp 1 số sản phẩm khác như thép ống đúc mạ kẽm – nhúng nóng, thép ống mạ kẽm, thép ống kẽm…

Tìm hiểu về ống thép đúc mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép đúc mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ mã kẽm phủ lớp kẽm lên trên bề mặt của ống, mục đích là bảo vệ sự ăn mòn của môi trường đến lớp kim loại bên trong. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc, ống đúc mạ kẽm nhúng nóng là gì không?

Ống thép đúc sẽ được tẩy các lớp sơn bên ngoài và vệ sinh lòng ống trước khi nhúng nóng bằng phương pháp bắn cát, ngâm axit… sau đó cho vào bể mạ nhúng nóng. Vì vậy, chất lượng lớp mạ luôn được kiểm soát và đảm bảo. Với phương pháp này sẽ làm cho bề mặt ống phản ứng với kẽm tạo thành hợp kim kẽm. Lớp kẽm nhúng nóng này sẽ giúp gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Ống thép đúc mạ kẽm
Ống đúc mạ kẽm

Phân biệt ống đúc mạ kẽm và kẽm nhúng nóng

Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng khác hoàn toàn so với ống đúc mạ kẽm. Cùng Thép Bảo Tín tìm hiểu xem hai loại ống này khác nhau như thế nào?

1. Bề mặt

 • Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng có bề mặt sần sùi hơn ống đúc mạ kẽm
 • Ống đúc mạ kẽm có bề mặt sáng bóng, mịn

-> Tuy nhiên, ống đúc mạ kẽm nhúng nóng lại có khả năng chịu lực, độ bền cao, thích nghi với môi trường khắc nghiệt như môi trường có độ pH cao, môi trường ngoài trời, có hơi nước biển kèm muối,…. hiệu quả hơn so với ống đúc mạ kẽm.

Ống đúc mạ kẽm
Hình ảnh ống thép đúc mạ kẽm – Internet

2. Giá thành

Do ống liền mạch mạ kẽm nhúng nóng có quy trình sản xuất phức tạp hơn, độ bền cao hơn so với ống đúc mạ kẽm. Cho nên, giá thành của ống đúc mạ kẽm nhúng nóng cũng cao hơn so với ống đúc mạ kẽm thông thường.

3. Trọng lượng. Với cùng một kích cỡ, ống thép mạ kẽm nhúng nóng dày hơn rất nhiều so với ống thép mạ kẽm cho nên trọng lượng cũng cao hơn.

-> Lưu ý, đối với các công trình ở những môi trường thông thường nên dùng ống đúc mạ kẽm hoặc ống đúc thông thường để tiết kiệm chi phí.

4. Độ dày. Độ dày của ống đúc mạ kẽm nhúng nóng cao gấp nhiều lần mạ kẽm thông thường.

5. Công nghệ. Ống đúc mạ kẽm thường dùng công nghệ mạ điện phân. Còn ống đúc mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất theo phương pháp nhúng trực tiếp ống thép vào bể kẽm đang nóng chảy.

Mạ kẽm có nhanh không?

Thời gian mạ kẽm kể từ khi khách hàng đặt mua là khoảng từ 3 đến 5 ngày, tùy theo khối lượng đặt hàng và tiến độ giao hàng theo yêu cầu.

Ưu – Nhược điểm của ống đúc mạ kẽm nhúng nóng

Ưu điểm

Dưới đây, là một số ưu điểm nổi bật của ống thép đúc mạ kẽm nhúng nóng:

 • Chống ăn mòn. Lớp mạ kẽm bên ngoài giúp bảo vệ ống thép khỏi sự oxi hóa và ăn mòn do môi trường bên ngoài. Giúp tăng tuổi thọ của ống thép và giảm chi phí bảo trì.
 • Độ bền cao. Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng có độ bền cao hơn so với ống thép không mạ kẽm, giúp chịu được các tác động mạnh và áp lực lớn.
 • Độ chịu lực tốt. Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chịu được tải trọng cao hơn so với các loại ống thép khác.
 • Độ dẻo dai của lớp phủ. Lớp mạ kẽm có thể chịu được vận chuyển, sự va đập mà không bị bong tróc
 • Tính thẩm mỹ cao. Với lớp mạ kẽm bóng bẩy, ống đúc mạ kẽm nhúng nóng có tính thẩm mỹ cao, thích hợp cho các công trình xây dựng cần yêu cầu thẩm mỹ cao.

Tóm lại, ống đúc mạ kẽm nhúng nóng là một vật liệu xây dựng chất lượng cao và đa dụng, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và xây dựng.

Ống thép đúc
Hình ảnh ống thép đúc – Internet

Nhược điểm

Mặc dù ống thép liền mạch mạ kẽm nhúng nóng có nhiều ưu điểm, nhưng cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Chi phí cao. So với các loại ống thép khác, ống đúc mạ kẽm nhúng nóng có chi phí sản xuất và mua sắm cao hơn nhiều do phải sử dụng quy trình mạ kẽm nhúng nóng.
 • Khó tái chế. Lớp mạ kẽm bên ngoài ống đúc mạ kẽm nhúng nóng làm cho quá trình tái chế trở nên khó khăn. Từ đó, gây lãng phí tài nguyên và gây ảnh hưởng đến môi trường.

Ứng dụng của ống thép đúc mạ kẽm nhúng nóng

Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng là vật liệu xây dựng có nhiều ưu điểm nổi bật, vì thế nó được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp và dân dụng. Cụ thể là:

 1. Hệ thống ống dẫn nước và khí. Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống ống dẫn nước và khí trong các công trình xây dựng. Ví dụ như: nhà ở, tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp, trạm xử lý nước, điện, viễn thông, vv..
 2. Hệ thống ống dẫn dầu và khí đốt. Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng cũng được dùng để làm ống dẫn dầu, và khí đốt trong ngành công nghiệp dầu khí.
 3. Hệ thống ống dẫn hệ thống điện. Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng cũng được dùng để làm ống dẫn trong các hệ thống điện.
 4. Hệ thống ống cơ khí. Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng được dùng trong các hệ thống cơ khí. Như hệ thống bảo vệ cháy, hệ thống làm mát, hệ thống thoát nước, vv.
 5. Xây dựng kết cấu nhà xưởng. Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng cũng được dùng rộng rãi để xây dựng kết cấu nhà xưởng, nhà kho, vv.
 6. Đóng tàu. Ống đúc mạ kẽm nhúng nóng cũng được dùng trong ngành đóng tàu, làm khung kết cấu tàu,….

Mua ống thép đúc mạ kẽm nhúng nóng ở đâu?

Công ty Thép Bảo Tín là nhà nhập khẩu trực tiếp các loại ống thép đúc. Ống thép đúc tại Thép Bảo Tín được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A53, tiêu chuẩn ASTM A106, tiêu chuẩn API 5L

Để mua ống thép đúc mạ kẽm, quý khách chỉ cần gọi mũi tên BTS 09320599176 để gặp nhân viên kinh doanh hoặc xem bảng báo giá ống thép đúc mạ kẽm.

Question and answer (0 comments)