Ống thép đúc là một loại vật liệu phổ biến trong xây dựng, công nghiệp xây dựng, chế tạo cơ khí… Bởi vì đặc điểm của ống thép đúc có độ dẻo dai, chịu được áp lực va đập, tuổi thọ và độ bền cao. Ở nước ta, ống thép đúc được sử dụng rộng rãi trong điều kiện thời tiết nóng ẩm và độ chống hao mòn cao hơn các vật liệu từ chất liệu thép khác. Vậy nên Bảo Tín là một đơn vị cung cấp nguồn vật liệu xây dựng uy tín nhất khu vực miền Nam xin chia sẻ những thông tin về loại ống thép đúc bán chạy nhất năm 2021 vừa qua. 

Sản xuất ống thép đúc 

Người ta phân biệt các loại ống thép dựa vào đặc điểm và tính chất. 

– Ống thép đen : loại ống thép được sản xuất bằng quy trình cán nóng nên có màu xanh đen. Có hai loại ống thép đen là ống thép đen hàn thẳng và ống thép đen hàn xoắn. 

– Ống thép mạ kẽm : loại ống thép được mạ thêm một lớp kẽm có độ dày phù hợp để tạo độ bền và giá trị thẩm mỹ cho loại vật liệu xây dựng này. 

– Ống thép đúc : thép ống đúc được tạo ra từ thép ống tròn được ứng dụng công nghệ chế tạo ống thép đúc cán nóng và ống thép đúc cán nguội. 

  • Ống thép đúc cán nóng: nung nóng phôi tròn, khoét lỗ, đẩy áp rồi thoát lỗ xong định hình đường kính. Sau khi làm lạnh tạo thành ống phôi được nắn thẳng và kiểm lực xong sẽ đánh dấu sản phẩm và nhập kho. 
  • Ống thép đúc cán nguội: nung nóng phôi tròn, khoét lỗ, chỉnh đầu rồi giảm nhiệt độ và rửa axit xong thì mạ đồng rồi cán nguội nhiều lần. Sau khi tạo thành ống phôi sẽ xử lý nhiệt để kiểm tra áp lực và đánh dấu sản phẩm rồi nhập kho. 

>>>Xem thêm : Ống thép mạ kẽm phi 325, DN300, 12 Inch tiêu chuẩn ASTM

6 loại ống thép đúc phổ biến trên thị trường năm 2022

Ống thép đúc được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực với những tiêu chuẩn về kích thước, độ dài khác nhau. Có 6 loại ống thép đúc là : 

  1. Ống thép đúc kết cấu : sử dụng trong ngành cơ khí chế tạo máy và các loại kết cấu máy công nghiệp, nông nghiệp. Trong quy trình sản xuất ống thép đúc kết cấu, người ta sử dụng thép các-bon 20, thép C45, thép hợp kim…
  2. Ống thép đúc trong lò áp : được sản xuất từ thép 10 và thép 20 sử dụng trong lĩnh vực nhiệt luyện, làm đường ống dẫn khí, dẫn dầu…
  3. Ống thép đúc trong lò cao áp : đây là loại ống dùng làm đường ống dẫn nước nên được sử dụng trong nhà máy cung cấp nước, nhà máy thủy điện, lò phản ứng hạt nhân…
  4. Ống thép đúc chịu cao áp cấp I và II : người ta sử dụng thép 360, 410, 460 để sản xuất ống thép đúc dùng trong công nghiệp đóng tàu. 
  5. Ống thép đúc dẫn hóa chất : chuyên dùng trong ngành công nghiệp hóa chất, khí thải, chất thải công nghiệp…
  6. Ống thép đúc dẫn dầu : được sản xuất từ thép J55, N80, P110 sử dụng trong công nghiệp dầu mỏ, làm đường ống dẫn dầu.

TÌm hiểu thêm: Thép tại wikipedia

Ứng dụng ống thép đúc trong xây dựng và kiến trúc 

Thép ống đúc cột độ bền cao và có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nên được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng nhất. Người ta sử dụng ống thép đúc được sử dụng trong ngành giao thông vận tải, dầu khí và cơ khí. Ngoài ra, thép ống đúc còn tìm thấy trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, đóng tàu thuyền, cấp thoát nước, luyện kim, hoá chất, ống dẫn công nghiệp. Người ta còn dùng thép ống đúc để làm đường ống thoát nước, chế tạo xe đạp, xe máy, xe hơi, xây dựng nhà cửa hay thiết kế nội thất nhà phố…  

>>>Xem thêm : Thép ống đúc 49 tiêu chuẩn ASTM dày SCH20 – SCH80

Bảo Tín – địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp ống thép đúc

Bảo Tín chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm sắt thép xây dựng, cát đá, vật liệu xây dựng, máy móc xây dựng,… Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình trên toàn quốc, chúng tôi đã kiến tạo thương hiệu mang tầm vóc quốc gia. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm thép ống chất lượng từ nhiều thương hiệu sản xuất thép nổi tiếng như thép Pomina, thép Hòa Phát, thép Việt Nhật, thép Việt Úc, thép Miền Nam,…

Bảo Tín là nhà cung cấp chuyên nghiệp tại TP HCM và Phnom Penh những sản phẩm ống thép đúc chất lượng với giá thành rẻ nhất. Ngoài ra, Bảo Tín còn cung cấp vật tư, thiết bị PCCC, phụ kiện đường ống như: mặt bích, co hàn, tê hàn, bầu giảm, măng sông, phụ kiện ren…Các loại van gang, van inox, van đồng ren lắp đặt cho thống dẫn nước, dẫn hơi, dẫn dầu, khí nén… Đến những công trình xây dựng, các dự án nhà cửa tại các tỉnh thành của Việt Nam và Campuchia. 

Thông tin liên hệ: 

Hồ Chí Minh : 551/156 Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM.

Kho ống: 242/26 Nguyễn Thị Ngâu, ấp Trung Đông 2, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP HCM.

Điện thoại: 0932 059 176 – 0767 555 777

Hà Nội : 17 Ngõ 62, Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại : 093 127 2222 – 0903 332 176

Email : kinhdoanh@thepbaotin.com

Từ khóa:
Bình luận bài viết (0 bình luận)