Thép tròn đặc SKD61 và SKD11 đều là mác thép được đặt tên theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Chúng là vật liệu cơ bản và khá quan trọng trong gia công cơ khí khuôn mẫu. Tuy nhiên, mỗi dòng thép lại được có những ứng dụng khác nhau.

Thép tròn đặc SKD61 là ký hiệu của mác thép theo tiêu chuẩn của Nhật Bản (JIS – Japan Industrial Standard) được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nóng và nguội, nhưng SKD61 được ưa chuộng hơn trong công nghiệp nóng (thường sử dụng làm khuôn dập nóng). Ngoài ra, thép tròn đặc SKD61 còn có thể được ứng dụng vào việc thực hiện các sản phẩm như: khuôn đúc áp lực cho nhôm và kẽm, khuôn đúc áp lực, đầu đùn kim loại, xylanh ngành nhựa, lõi đẩy, đầu lò, dao cắt nóng, …

Thép tròn đặc SKD11 là mác thép thường gọi theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Tuy nhiên, nó còn được gọi theo nhiều tên gọi khác tùy theo các tiêu chuẩn của mỗi quốc gia. Với độ mài mòn cao, độ thấm tôi tuyệt vời, thêm khả năng cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo nên nên thép SKD11 thường được ứng dụng trong ngành gia công cơ khí, gia công khuôn mẫu, chi tiết máy, gia công khuôn dập nguội, làm dao chấn tôn, dao hình, dao cắt bao bì.

thép tròn trơn đặc

Đặc điểm thông số kỹ thuật thép tròn đặc SKD11, SKD61

  • Mác thép: SKD11, SKD61, D2, SLD, DAC
  • Tiêu chuẩn: tiêu chuẩn JIS, AISI, ASTM, tiêu chuản DIN
  • Kích thước: Ø 8 ~ 500mm
  • Chiều dài: 1m, 1,5m, 2m, 3m, 4m ( cắt theo yêu cầu )
  • Bề mặt cây: Sơn chống gỉ sét. Đen.
  • Ứng dụng: Chế tạo máy móc, dao chắn, dao dập, khuôn mẫu, khuôn đùn nhôm, chi tiết máy .v.v
  • Xuất xứ: EU, Japan, Korea, China, Taiwan…
  • Gia công: Cắt theo yêu cầu
  • Đóng gói: Theo kiện, tấm hoặc theo yêu cầu khách hàng

Thép tròn đặc SKD11, SKD61 có những ưu điểm nào?

Thép tròn đặc SKD11 là cái tên để phân biệt với những loại thép khác. Thép tròn đặc sở hữu những ưu điểm tuyệt vời như:

Khả năng chống mài mòn vượt trội. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của loại thép này. Nhờ vào khả năng chống mài mòn tốt nên thép có thể sử dụng ở trong bất cứ môi trường nào mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Khả năng chịu được tải trọng cao. Do thân thép đặc nên khả năng chịu được trọng tải cao. Vì vậy loại thép này được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng, chế tạo khuôn mẫu mang lại hiệu quả cao.

Khả năng chịu được va đập mạnh cũng là một trong những ưu điểm nổi bật không thể bỏ qua khi nhắc tới loại thép này. Do thép có đặc tính cứng nên chịu được va đập mạnh tốt.

round bar, thép tròn đặc

Thép tròn đặc SKD11, SKD61 dùng để làm gì?

Với những ưu điểm, lợi thế đặc biệt trên thép tròn đặc đang được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề. Thép được dùng để gia công chi tiết máy móc (phay, bu lông, bánh răng, tiện, bào, gia công chế tạo chi tiết, đinh ốc, trục động cơ,…).

Ngoài ra, thép còn được dùng để chế tạo thanh xoắn, thanh điều hướng, khuôn mẫu, máy khoan gỗ,… đến sản xuất chế tạo ngành công nghiệp, hóa dầu, hàng hải. Hơn thế nữa, thép tròn đặc cũng được ứng dụng trong sản xuất container, mui xe, thùng hàng, tấm bảng bắt đinh ốc, thùng xe tải, làm các toa tàu, bảng mã, tấm ngăn cách, làm bồn bể chứa, làm máng…

BẢNG QUY CÁCH TRỌNG LƯỢNG THÉP TRÒN ĐẶC

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn biết được những ưu điểm của Thép tròn đặc để từ đó có thể đưa vào ứng dụng phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại thép này hãy liên hệ với Thép Bảo Tín để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

Đơn vị cung cấp thép tròn đặc uy tín trên toàn quốc

+ Với vị thế là đại lý phân phối cấp 1 lâu năm của các công ty phân phối sắt thép hình I, H, Thép hình U, thiết bị báo cháy, đồng hồ lưu lượng, Van Minh Hòa, Bulong, ốc vít, Thép Bảo Tín cam kết cung cấp sản phẩm sắt thép chính hãng, với chất lượng tốt nhất.

+ Ngoài thép tròn trơn, thép tròn đặc thì Thép Bảo Tín còn là đại lý phân phối chính hãng của nhiều hãng thép xây dựng lớn như thép Việt Nhật, thép pomina, thép Hòa Phát, thép Miền Nam, lưới thép, thép hình, hộp inox, thép tấm chống trượt…

+ Chúng tôi giám khẳng định, giá thép tròn đặc chúng tôi gửi đến toàn thể quý khách luôn ở mức thấp nhất so với mặt bằng chung của thị trường.

+ Trung thực với khách hàng về chất lượng, trọng lượng và nguồn gốc sản phẩm. Giá cả hợp lí, giao nhận nhanh chóng, đúng hẹn và phục vụ tận tâm cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Xây dựng và duy trì lòng tin, uy tín đối với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ cung cấp.

Question and answer (0 comments)