Bu lông mạ kẽm nhúng nóng là công nghệ bảo vệ bề mặt bu lông bằng phương pháp phủ 1 lớp kẽm lên bề mặt kim loại. Lớp kẽm này được tạo thành qua quá trình nhúng bu lông vào bể chứa kẽm nóng chảy. Đây là phương pháp tạo bề mặt chống gỉ phổ biến và tốt nhất hiện nay. Trong quá trình mạ kẽm, kim loại được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì thế lớp kẽm mạ sẽ không bị tróc ra như khi dùng sơn, tạo ra lớp bảo vệ vĩnh cửu cho chất nền.

Tìm hiểu công nghệ mạ kẽm nhúng nóng bu lông

Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1742 bởi nhà hóa học người Pháp MELOUIN, trong 1 lần trình bày tại Viện hàn lâm Pháp. Theo thời gian, cùng với sự phát triển chung của thế giới, ngành mạ kẽm nhúng nóng có những bước tiến không ngừng trong việc tăng chất lượng cũng như tính thẩm mĩ của sản phẩm. Phương pháp này đã được ứng dụng rộng rãi hầu hết trong mọi ngành của nền kinh tế như: xây dựng, cơ khí, truyền tải điện, giao thông vận tải, nhà máy giấy, nhà máy hóa chất, giàn khoan dầu khí…

Tại Việt Nam, đến năm 1989, công nghệ mạ kẽm nhúng nóng mới được bắt đầu nghiên cứu đưa vào sản xuất và được thúc đẩy mạnh mẽ khi triển khai xây dựng đường dây tải điện 500kV Bắc Nam phục cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vật liệu tương ứng và công nghệ nhúng kẽm đã được áp dụng đúng lúc, đáp ứng được các yêu cầu chống ăn mòn, nâng cao chất lượng và tuổi thọ cũng như độ an toàn của các bu lông cũng như công trình kết cấu thép.

Đối tượng áp dụng chủ yếu là các công trình có kết cấu thép lớn như: dàn khoan dầu khí, dầm cầu, dầm nhà thép, kết cấu cột thép cao, hệ thống cửa đập thuỷ điện, cửa van cống, vỏ tàu,nhà thép.

Vì sao chọn bu lông mạ kẽm nhúng nóng?

Với những ưu điểm nổi bật về lớp phủ bề mặt bảo vệ, mạ nhúng nóng đang cho thấy những giá trị hữu dụng. Công nghệ nhúng kẽm nóng chảy đảm bảo chất lượng kết cấu các công trình liên kết bu lông thép xây dựng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

– Tạo lớp bảo vệ các kết cấu kim loại trong các môi trường không khí, biển, khí công nghiệp…
– Phục hồi các chi tiết bị mài mòn: làm mới bề mặt sản phẩm khi bị tác động của các yếu tố môi trường.
– Tạo lớp bền chống mài mòn trên các chi tiết mới.
– Tạo lớp trang trí trên lớp nhựa, gỗ…
– Phổ biến nhất vẫn là tạo lớp kẽm, nhôm chống ăn mòn trong các điều kiện khác nhau

Quy trình sản xuất bu lông mạ kẽm nhúng nóng

Dùng lớp phủ bảo vệ (hay gọi là bảo vệ rào chắn) để cách ly bề mặt kim loại tiếp xúc với chất điện dung trong môi trường ngoài là phương pháp cổ xưa nhất và được ứng dụng rộng rãi nhất trong việc bảo vệ chống ăn mòn. Hai thuộc tính quan trọng nhất của lớp bảo vệ rào chắn là sự bám dính vào bề mặt kim loại nền và độ bền của lớp phủ. Sơn là một ví dụ điển hình về lớp bảo vệ rào chắn.

– Chức năng thứ hai là bảo vệ chủ động (active protection) tức chức năng chống ăn mòn cathode (Cathodic protection), chức năng này có ở lớp phủ bảo vệ bằng mạ kẽm nhúng nóng (hot-dip galvanizing).

Tiêu chuẩn sản xuất bu lông mạ kẽm nhúng nóng

+ Các tiêu chuẩn ISO, JIS, và DIN được dựa trên hệ thống số liệu và có liên quan chặt chẽ trong sản xuất bulong, ốc vít (Theo hướng dẫn ISO 261). Hầu hết các thiết bị kỹ thuật được đo bằng các đơn vị hệ mét theo chuẩn của Hiệp hội Kỹ thuật Tự động (SAE). Các tiêu chuẩn này phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, và có thể thấy rằng điều này có thể trở thành tiêu chuẩn thiết bị kỹ thuật toàn cầu. Các ren xoắn trên Bulong, ốc vít có thể đáp ứng theo chuẩn thiết kế ren đáp ứng cả ren tinh và ren thô.

+ Bulong, ốc vít tiêu chuẩn Mỹ, các nhà sản xuất bu lông sẽ tuân thủ theo kích thước tỷ lệ của ốc vít. Các nước Bắc Mỹ chế tạo theo hệ thống này, được gọi là tiêu chuẩn ren hợp nhất “Thread Unified Standard.” Phương thức tính sẽ là “ren trên mỗi inch” (TPI).

+ Bulong, ốc vít tuân thủ cả hai đơn vị đo lường theo chuẩn đo lường Anh và Mỹ, và do có sự tương phản rõ ràng theo phương thức chế tạo ốc vít. Ốc vít được sản xuất theo dạng ren thô, vốn là phương pháp tạo ren của ốc – chứ không phản ánh chất lượng của sản phẩm. Các bu lông ren thô ít bị ảnh hưởng bởi sự xỉn, chẻ và kẹt, trong khi các bu lông ren nhỏ không có khả năng nới lỏng và dễ dàng gõ và điều chỉnh.

Đơn vị cung cấp bu lông mạ kẽm nhúng nóng uy tín trên thị trường

Với sự phát triển đa dạng hiện nay trên thị trường, thì việc tìm hiểu và mua loại bu lông mạ kẽm nhúng nóng chất lượng, phù hợp mà giá rẻ thì không phải là điều đơn giản. Có nhiều hình thức mua hàng, chẳng hạn qua mạng, hay đến các đại lý, cơ sở sản xuất. Nếu như bạn đang cần tìm nơi bán bulong, ốc vít với số lượng lớn và băn khoăn công ty sản xuất, gia công bu lông mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ tại TP HCM thì xin vui lòng đến với Thép Bảo Tín chúng tôi.

Công ty Thép Bảo Tín là nhà cung cấp bu lông mạ kẽm nhúng nóng nguồn hàng chất lượng luôn có sẵn và thiết kế theo nhu cầu quý khách hàng.

– Đội ngũ nhân viên và thiết kế có tay nghề, nhiều năm kinh nghiệm không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra những loại bulong, ốc vít giá rẻ cùng chất lượng cao.

– Xưởng sản xuất riêng với máy móc và công nghệ hiện đại để kịp thời đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Giá Bu lông mạ kẽm nhúng nóng cập nhật năm 2021

Dưới đây là mức giá bu lông mạ kẽm nhúng nóng tham khảo dựa trên mặt bằng chung của thị trường. Trong đó, 1 bộ sản phẩm sẽ bao gồm thân, ecu và long đền.

Cụ thể:

– Với bu lông M8x100, mức giá trong khoảng 1.400 VNĐ/bộ
– Với bu lông M10x100, mức giá trong khoảng 2.500 VNĐ/bộ
– Với bu lông M12x100, mức giá trong khoảng 3.500 VNĐ/bộ
– Với bu lông M14x100, mức giá trong khoảng 4.200 VNĐ/bộ
– Với bu lông M16x100, mức giá trong khoảng 8.000 VNĐ/bộ
– Với bu lông M18x100, mức giá trong khoảng 8.600 VNĐ/bộ
– Với bu lông M20x100, mức giá trong khoảng 10.600 VNĐ/bộ
– Với bu lông M24x100, mức giá trong khoảng 12.000 VNĐ/bộ

Như đã nói ở trên, đây chỉ là mức giá tham khảo, khách hàng có nhu cần chọn mua sản phẩm nói trên hay cần hỗ trợ thêm về báo giá bu lông mạ kẽm nhúng nóng có thể liên hệ với nhà cung ứng cụ thể.

HOTLINE: Ms Thanh Hằng  0909 500 176

Với những đặc tính nổi bật, bu lông mạ kẽm nhúng nóng được ứng dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Để được tư vấn, hỗ trợ thêm về loại vật tư này hay cần tham khảo báo giá bu lông mạ kẽm nhúng nóng chi tiết nhất từ Thép Bảo Tín, khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi ngay hôm nay nhé.

HỖ TRỢ ONLINE

Nhân viên kinh doanhMs Thùy Dung  0909 323 176
 thuydung@thepbaotin.com

Mr Hương - SalesMr Hương  0903 332 176
 bts@thepbaotin.com

Mr Truong - Sales ManagerMr Trường  0932 059 176
 bts@thepbaotin.com

Thanh Hằng - Sales ManagerMs Thanh Hằng  0909 500 176
 hangntt@thepbaotin.com

Bình luận bài viết (0 bình luận)