Quy trình gia công thép tấm và các lưu ý

Thép tấm cũng là vật tư được dùng trong nhiều ứng dụng xây dựng nhà xưởng, nhà tiền chế, sản xuất ô tô, làm vật tư đóng tàu,… Dù vậy, mỗi ứng dụng lại cần thép tấm với những quy cách riêng. Vì vậy, việc gia công thép tấm để đáp ứng mục đích sử dụng là điều cần thiết. Thép tấm khi ấy có thể được gia công thành hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật tùy vào nhu cầu của người dùng.

Quy trình gia công thép tấm 

Quy trình gia công thép tấm là một chuỗi các công đoạn cắt, chấn, dập, hàn, đục lỗ. Quy trình này đáp ứng những yêu cầu của người dùng mà không tuân theo quy cách thông thường của nhà sản xuất. Bao gồm các công đoạn sau:

Quy trình gia công thép tấm
Nguồn: Internet

Kiểm tra nguyên liệu: Thép tấm trước khi gia công cần được kiểm tra chất lượng, kích thước, độ dày, độ cứng,… để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của sản phẩm.

Cắt thép: Công đoạn cắt thép được thực hiện để tạo ra các tấm thép có kích thước và hình dạng mong muốn. Có nhiều phương pháp cắt thép khác nhau, phổ biến nhất là cắt bằng máy cắt Laser, máy cắt plasma, máy cắt oxy,…

Uốn thép: Công đoạn uốn thép được thực hiện để tạo ra các sản phẩm có hình dạng cong. Có nhiều phương pháp uốn thép khác nhau, phổ biến nhất là uốn bằng máy uốn thủy lực, máy uốn khí nén,…

Đột dập thép: Công đoạn đột dập thép được thực hiện để tạo ra các sản phẩm có hình dạng và kích thước phức tạp. Quá trình này sử dụng lực ép lớn để tạo ra các vết cắt, lỗ, rãnh,… trên bề mặt thép.

Hàn thép: Công đoạn hàn thép được thực hiện để nối các tấm thép lại với nhau. Có nhiều phương pháp hàn thép khác nhau, phổ biến nhất là hàn hồ quang điện, hàn khí, hàn laser,…

Xử lý bề mặt: Công đoạn xử lý bề mặt được thực hiện để cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng chống ăn mòn của sản phẩm. Có nhiều phương pháp xử lý bề mặt thép khác nhau, phổ biến nhất là sơn, mạ điện, mạ kẽm,…

Tùy theo yêu cầu của sản phẩm, các công đoạn gia công thép tấm có thể được thực hiện theo một trình tự khác nhau. Ví dụ, đối với các sản phẩm có hình dạng phức tạp, có thể cần thực hiện công đoạn cắt thép trước. Sau đó mới thực hiện công đoạn uốn dập.

Quy trình gia công thép tấm là một quá trình phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao và trang thiết bị hiện đại. Các sản phẩm sau gia công có độ bền cao, chịu lực tốt. Đồng thời, dễ dàng chế tạo theo yêu cầu.

Các loại máy dùng trong gia công thép 

Có nhiều loại máy gia công thép tấm khác nhau. Mỗi loại được thiết kế để thực hiện một hoặc nhiều nhiệm vụ cụ thể. Một số loại máy gia công phổ biến nhất bao gồm:

 • Máy cắt thép tấm được sử dụng để cắt thép tấm thành các kích thước và hình dạng cụ thể. Có nhiều loại máy cắt thép tấm khác nhau. Bao gồm máy cắt thủy lực, máy cắt plasma và máy cắt laser.
 • Máy uốn thép tấm được sử dụng để uốn thép tấm thành các hình dạng cong. Có 2 loại máy uốn thép tấm chính: máy uốn thủy lực và máy uốn điện.
 • Máy dập thép tấm được sử dụng để tạo hình thép tấm thành các hình dạng phức tạp. Máy dập thép tấm sử dụng lực thủy lực hoặc lực điện để tác động lên phôi thép.
Các loại máy dùng trong gia công thép
Nguồn: Internet

Ngoài ra còn có một số loại máy gia công thép tấm khác, chẳng hạn như:

 • Máy hàn thép tấm
 • Máy bào thép tấm
 • Máy mài thép tấm.

Các dịch vụ gia công thép tấm hiện nay

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu từ các dự án, nhiều dịch vụ gia công thép tấm xuất hiện. Có thể kể tới như:

 • Cắt thép tấm theo yêu cầu.
 • Phay thép tấm theo yêu cầu.
 • Mài thép tấm theo yêu cầu
 • Chấn thép tấm theo yêu cầu
 • Đục lỗ thép tấm theo yêu cầu.
 • Dập thép tấm theo yêu cầu.
 • Uốn thép tấm theo yêu cầu.
Hình dạng thép tấm dựa theo nhu cầu của khách hàng
Nguồn: Internet

Lưu ý khi gia công thép tấm để đảm bảo an toàn 

Dưới đây là một số lưu ý khi tiến hành cắt, uốn, dập thép tấm

 • Lựa chọn loại thép phù hợp. Có nhiều loại thép khác nhau, mỗi loại có các đặc tính riêng. Việc lựa chọn loại thép phù hợp phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể của sản phẩm.
 • Quy trình gia công. Có nhiều phương pháp gia công thép tấm khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp gia công phù hợp phụ thuộc vào độ dày, kích thước của tấm và độ phức tạp của các hình dạng cần tạo ra.
 • Chọn gia công tại các cơ sở uy tín và đảm bảo. Luôn tham khảo giá gia công trước khi tiến hành đặt hàng để tránh bị “hớ hàng”.

Địa chỉ bán thép tấm chất lượng và uy tín 

Nếu gặp khó khăn trong việc gia công thép tấm, sao bạn không tới ngay Thép Bảo Tín để mua trực tiếp loại thép tấm bạn cần. Chỉ cần khách nói rõ những yêu cầu của mình, Thép Bảo Tín sẽ kết nối với đơn vị gia công để đáp ứng yêu cầu ấy.

Thép Bảo Tín cung cấp thép tấm theo yêu cầu
Nguồn; Internet

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu và kinh doanh các loại thép ống, thép hộp, thép hình, thép tấm. Chúng tôi tự tin mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Thép Bảo Tín nhập khẩu sản phẩm từ những nguồn uy tín trên thị trường. Điều này giúp khách hàng luôn an tâm về chất lượng.

Cùng với đó, công ty nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất. Nhờ không thông qua bất cứ bên trung gian nào nên giá cả luôn rất cạnh tranh. Khách hàng nhờ vậy là tiết kiệm được một khoản chi phí cho công trình của mình.

Nếu bạn cần nhận báo gái hay giải đáp bất cứ thông tin gì thì đừng ngại gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0932 059 176.

Trên đây là những thông tin về quá trình gia công thép tấm. Hy vọng qua những chia sẻ của Thép Bảo Tín, bạn đã hiểu hơn về sản phẩm này và từ đó có thể mua được những sản phẩm chất lượng nhất.

Bình luận (0 bình luận)