Ống thép đúc nhập khẩu từ những nước nào?

Ống thép đúc nhập khẩu từ những nước nào? Có phải bạn đang quan tâm đến đề tài này? Ống thép đúc tại Việt Nam 100% có nguồn gốc là hàng nhập khẩu. Một số thì nhập khẩu từ Nhật Bản, một số nhập khẩu từ Hàn Quốc, một số khác thì nhập từ Trung Quốc.

Trong các bài chia sẻ trước, Thép Bảo Tín đã có đề cập về vấn đề là ống thép đúc tại Việt Nam là hàng nhập khẩu. Tại bài viết này, Thép Bảo Tín sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề nguồn gốc xuất xứ của ống thép đúc nhập khẩu. Đồng thời sẽ có sự so sánh về chất lượng, giá cả, v.v. của ống thép đúc giữa các quốc gia này.

Bắt đầu thôi nào!

Tại Việt Nam, ống thép đúc nhập khẩu từ đâu?

Thực tế là hiện nay các loại thép ống đúc tại Việt Nam, đa phần được nhập khẩu từ các quốc gia khác. Ví dụ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, … để đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong nước.

Dẫu rằng các loại ống thép đúc này đều được sản xuất dựa trên các tiêu chuẩn ống thép đúc quốc tế chung. Tuy nhiên để đảm bảo cạnh tranh giữa các nhà sản xuất đều sẽ có những “bí quyết” riêng. Giúp sản phẩm của mình khác hơn hoặc tốt hơn các đối thủ khác, …

Ống thép đúc nhập khẩu Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu trong khai thác quặng sắt, sản xuất và xuất khẩu ống thép đúc trên thế giới.

Năm 2020, Trung Quốc đã sản xuất hơn 110 triệu tấn ống thép đúc và xuất khẩu khoảng 50 triệu tấn sang các thị trường khác trên toàn cầu. Dữ liệu được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các báo cáo và tài liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, Hiệp hội Thép Trung Quốc (China Iron and Steel Association) và các tổ chức thống kê quốc tế như World Steel Association.

Ống thép đúc nhập khẩu từ Trung Quốc có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về giá cả. Nhờ vào quy trình sản xuất và công nghệ tiên tiến, sản phẩm ống thép đúc Trung Quốc có giá thành thấp hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Tuy nhiên, cũng có những bất lợi khi sử dụng ống thép đúc nhập khẩu từ Trung Quốc. Đó là chất lượng sản phẩm không đồng đều và thường không được đảm bảo.

Do đó, khi mua ống thép đúc nhập khẩu từ Trung Quốc. Các nhà sản xuất và người tiêu dùng cần phải lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín và chất lượng sản phẩm được đảm bảo.

Dưới đây là một số công ty, tập đoàn dẫn đầu và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành sản xuất ống thép đúc tại Trung Quốc:

 1. Baosteel Group
 2. Ansteel Group
 3. Shougang Group
 4. Tianjin Pipe Group
 5. Huludao City Steel Pipe Industrial Co., Ltd.
Ống thép đúc nhập khẩu Trung Quốc
Ống thép đúc Trung Quốc

=> Xem thêm:

Ống thép đúc nhập khẩu Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia hàng đầu trong sản xuất và xuất khẩu ống thép đúc trên thế giới. Các sản phẩm ống thép đúc của Hàn Quốc được sản xuất với công nghệ tiên tiến, chất lượng cao và được đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe.

Ống thép đúc nhập khẩu từ Hàn Quốc có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về chất lượng sản phẩm được đảm bảo, độ bền và khả năng chịu lực tốt. Ngoài ra, sản phẩm ống thép đúc của Hàn Quốc còn được đánh giá cao về tính ổn định và độ chính xác trong kích thước, hình dạng và độ dày của sản phẩm.

Tuy nhiên, sản phẩm ống thép đúc nhập khẩu từ Hàn Quốc thường có giá thành cao hơn so với các sản phẩm cùng loại từ các quốc gia khác. Điều này là do chi phí sản xuất và vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc đến các thị trường xuất khẩu là khá cao.

Nếu bạn quan tâm đến việc nhập khẩu ống thép đúc từ Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu kỹ về các quy định nhập khẩu, các chính sách thuế và các yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo được chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý.

Dưới đây là một số công ty, tập đoàn dẫn đầu và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành sản xuất ống thép đúc tại Hàn Quốc:

 1. POSCO
 2. Hyundai Steel
 3. Husteel Co., Ltd.
 4. Nexteel Co., Ltd.
Ống thép đúc nhập khẩu Hàn Quốc
Ống thép đúc Hàn Quốc

Ống thép đúc nhập khẩu Nhật Bản

Nhật Bản được thế giới biết đến là một quốc giá có nền khoa học kỹ thuật rất phát triển. Trong đó có kỹ thuật luyện kim, bao gồm cả sản xuất, chế tạo các sản phẩm thép.

Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trong sản xuất và xuất khẩu ống thép đúc trên thế giới. Các loại ống thép đúc từ quốc gia này được người dùng trên khắp thế giới đánh giá rất cao. Về cả:

 • Chất lượng sản phẩm về kích thước, độ dày, trọng lượng, …
 • Độ bền của ống thép đúc
 • Khả năng chịu lực
 • Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe

Dưới đây là một số công ty, tập đoàn dẫn đầu và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành sản xuất ống thép đúc tại Nhật Bản:

 1. Nippon Steel Corporation
 2. JFE Steel Corporation
 3. Kobe Steel, Ltd.
 4. Sumitomo Corporation
 5. Nippon Steel Trading Co., Ltd. (công ty con của Nippon Steel Corporation)
Who is the manufacturer of seamless pipes?
Ống thép đúc Nhật Bản

Ống thép đúc nhập khẩu Ấn Độ

Ấn Độ là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới về sản xuất và xuất khẩu ống thép đúc. Các sản phẩm ống thép đúc của Ấn Độ được sản xuất với công nghệ tiên tiến. Và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như ISO, tiêu chuẩn API 5L, ASTM, DIN.

Ống thép đúc nhập khẩu từ Ấn Độ có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm rất cạnh tranh. Ngoài ra, sản phẩm ống thép đúc của Ấn Độ cũng được đánh giá cao về tính ổn định và độ chính xác trong kích thước, hình dạng và độ dày của sản phẩm.

Dưới đây là một số công ty, tập đoàn dẫn đầu và có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành sản xuất ống thép đúc tại Ấn Độ:

 1. Tata Steel
 2. Jindal Pipes Limited
 3. Maharashtra Seamless Limited
 4. Surya Roshni Limited
 5. APL Apollo Tubes Limited

Để đảm bảo mua được ống thép đúc xuất xứ Ấn Độ chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý. Bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhé.

Ống đúc Ấn Độ
Ống thép đúc Ấn Độ

Bảng so sánh chất lượng ống thép đúc giữa các quốc gia

Tiêu chuẩn so sánhTrung QuốcHàn QuốcẤn ĐộNhật Bản
Công nghệ sản xuấtSử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, nhưng chất lượng sản phẩm không đồng đềuSử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và chất lượng sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tếSử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, nhưng chất lượng sản phẩm không đồng đềuSử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao
Độ bềnĐộ bền của ống thép đúc nhập khẩu tại Trung Quốc tương đối tốtỐng thép đúc sản xuất tại Hàn Quốc có độ bền cao và ổn địnhChất lượng sản phẩm không đồng đều, tùy thuộc vào công ty sản xuấtỐng thép đúc sản xuất tại Nhật Bản có độ bền cao và ổn định
Độ chính xácChất lượng sản phẩm không đồng đều và dung sai tương đối lớnỐng thép đúc sản xuất tại Hàn Quốc có độ chính xác caoChất lượng sản phẩm không đồng đều và độ chính xác không cao. Dung sai tương đối lớnỐng thép đúc sản xuất tại Nhật Bản có độ chính xác cao
Tiêu chuẩn chất lượngĐáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế như ASTM, ISO, ASMEĐáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tếĐạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, nhưng tùy thuộc vào công ty sản xuấtĐáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

Lưu ý rằng bảng so sánh này chỉ mang tính chất tương đối. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm ống thép đúc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Không giới hạn trong công nghệ sản xuất, nguyên liệu, quy trình kiểm tra, v.v. 

Bảng so sánh giá ống thép đúc giữa các quốc gia

Tiêu chuẩn so sánhTrung QuốcHàn QuốcẤn ĐộNhật Bản
Giá thành sản phẩmThường có giá thành rẻ hơn so với các quốc gia khác, nhưng chất lượng sản phẩm không đồng đềuGiá thành sản phẩm đắt hơn so với Trung Quốc, nhưng chất lượng sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tếGiá thành sản phẩm thấp hơn so với Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng chất lượng sản phẩm không đồng đềuGiá thành sản phẩm đắt hơn so với Trung Quốc và Ấn Độ, nhưng đổi lại chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao
Chi phí vận chuyểnChi phí vận chuyển từ Trung Quốc đến Việt Nam thường rẻ hơn so với các quốc gia khácChi phí vận chuyển từ Hàn Quốc đến Việt Nam đắt hơn so với Trung QuốcChi phí vận chuyển từ Ấn Độ đến Việt Nam thường rẻ hơn so với Hàn Quốc và Nhật BảnChi phí vận chuyển từ Nhật Bản đắt hơn so với Trung Quốc và Ấn Độ
Thuế nhập khẩuẢnh hưởng bởi Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-Trung Quốc (ACFTA). Và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)Ảnh hưởng bởi Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-Hàn Quốc (AKFTA). Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)Ảnh hưởng bởi Hiệp định Thương mại tự do ASEAN-Ấn Độ (AIFTA). Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) năm 2018. Các thỏa thuận này cung cấp những lợi ích về thuế nhập khẩu và hỗ trợ phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Biểu đồ thị phần sản phẩm ống thép đúc của các quốc gia tại Việt Nam

Quốc giaSản lượng nhập khẩu tính bằng tấn/nămTỷ trọng thị phần tính bằng %
Trung Quốc2.107.61949,70%
Nhật Bản1.216.48228,70%
Hàn Quốc529.50612,50%
Ấn Độ401.0389,50%

Lưu ý rằng đây chỉ là một bảng thống kê tương đối và các con số có thể thay đổi theo thời gian và tình hình thị trường. Để biết thông tin cập nhật và chính xác hơn, bạn nên tham khảo các nguồn tin chính thức và các báo cáo thị trường của các tổ chức uy tín.

 • Tổng cục Hải quan Việt Nam
 • Bộ Công Thương Việt Nam
 • Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)
 • Chứng khoán FPT
 • Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor
 • Công ty nghiên cứu thị trường IBISWorld
Biểu đồ thị phần thép ống đúc của các quốc gia
Biểu đồ thị phần ống thép đúc của các quốc gia

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan về ống thép đúc nhập khẩu tại Việt Nam. Nếu cần tư vấn hoặc cần mua ống thép đúc, bạn đọc có thể liên hệ các đầu số Hotline 0932 059 176 – 0767 555 777.

Từ khóa: , ,
Bình luận (0 bình luận)