Tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm Hòa Phát

Như đã nói ở bài trước, tiêu chuẩn chất lượng là thước đo để đánh giá về các thành phần hóa học và tính chất cơ của thép ống. Những thông số này giúp phản ánh về kích thước, dùng sai, khả năng tương thích với hệ thống, mức độ an toàn và tuổi thọ của ống thép. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm Hòa Phát. Đây cũng sẽ là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao ống thép Hòa Phát luôn được tin chọn.

Tiêu chuẩn ASTM A53

Ống thép mạ kẽm Hòa Phát được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn. Một trong số đó phải kể tới tiêu chuẩn ASTM A53 Grade A & Grade B. Ống thép Hòa Phát được chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn ASTM A53 bởi các tổ chức uy tín như SGS, TUV, BV…. Tiêu chuẩn này áp dụng với ống mạ kẽm có kích thước DN15 – DN300 (1/2 – 12 inch). Độ dày từ 2.27 – 12.7 mm.

Tiêu chuẩn ASTM A53
Bảng quy cách và trong lượng của ống thép mạ kẽm tiêu chuẩn ASTM A53 Hòa Phát

Ống thép mạ kẽm Hòa Phát tuân thủ tiêu chuẩn này thường có độ bền tốt. Cùng với đó là khả năng chịu áp lực cao, ít bị ăn mòn. Vì vậy, chúng thường được dùng cho các hệ thống đường ống dẫn nước, khí, hơi, gas, dầu mỏ,…. Thậm chí là dùng trong các kết cấu chịu tải, nồi hơi, lò hơi,….

Có thể thấy, dù cùng một thương hiệu, nhưng mỗi tiêu chuẩn lại cho ra một loại ống thép mạ kẽm có thông số, quy cách và trọng lượng khác nhau. Chính vì thế, khi mua ống phù hợp, khách hàng luôn cần tìm kỹ loại ống mình sắp mua. Nắm được các thông số, tiêu chuẩn để chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

Tiêu chuẩn ASTM A500, TCVN 3787-83

Tiêu chuẩn tiếp theo được Hòa Phát ứng dụng vào ống thép mạ kẽm chính là 2 tiêu chuẩn ASTM A500, TCVN 3787-83. Tại Hòa Phát, 2 tiêu chuẩn này được áp dụng cho ống có kích thước Φ12.7 –  Φ126.8. Độ dày trong khoảng 0.7 – 6.0 mm. Thông thường, cả 2 tiêu chuẩn này quy định cho những đặc điểm như:

Tiêu chuẩn ASTM A500

Ống thép mạ kẽm có thể đáp ứng tiêu chuẩn ASTM A500 này khi chúng được sản xuất theo quy trình mạ kẽm nhúng nóng phù hợp. Lớp mạ phải tuân thủ các yêu cầu về độ dày. độ bám dính và khả năng chống ăn mòn. Đây cũng là yếu tố giúp ống tôn mạ kẽm tiêu chuẩn ASTM A500 đặt được những đặc điểm sau:

  • Ống có độ bền kéo tối thiểu 50.000 psi (345 MPa) và độ dẻo dai tối thiểu 20% elongation in 2 inches (50 mm).
  • Độ bền kéo tối thiểu 50.000 psi (345 MPa) và độ dẻo dai tối thiểu 20% elongation in 2 inches (50 mm).
  • Ống có khả năng hàn tốt bằng các phương pháp hàn thông thường.

TCVN 3783:2012 – Ống thép hàn – Kỹ thuật thông dụng

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật chung cho ống thép hàn, bao gồm cả ống thép mạ kẽm. Tiêu chuẩn Việt Nam ống thép mạ kẽm bao gồm các nội dung chính sau:

  • Kích thước, hình dạng và dung sai của ống thép
  • Chất lượng thép và lớp phủ mạ kẽm
  • Tính chất cơ lý của ống thép
  • Phương pháp thử nghiệm
  • Yêu cầu đánh dấu và ghi nhãn

Nhờ những quy định trong TCVN ống thép mạ kẽm này, thép ống Hòa Phát luôn đạt chất lượng cao. Không chỉ chịu nhiệt, chịu tải tốt, tuổi thọ dài mà còn có mẫu mã đẹp. Và việc thương hiệu này trở thành thương hiệu thép quốc dân đã chứng minh người dùng đánh giá chất lượng sản phẩm tại đây cao như thế nào.

 

Tiêu chuẩn ASTM và TCVN
Tiêu chuẩn ASTM và TCVN của ống tròn mạ kẽm

Tuy nhiên, 2 tiêu chuẩn kể trên vẫn có sự khác biệt đôi chút. Chính là: ASTM A500 có yêu cầu về lớp mạ kẽm thấp hơn TCVN 3787-83. Và ASTM A500 có phạm vi kích thước rộng hơn TCVN 3787-83. Việc lựa chọn loại thép mạ kẽm theo tiêu chuẩn vào sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn.

>> Bạn có thể xem thêm:

Catalogue ống thép Hoà Phát 2024 – Thị phần số 1 tại Việt Nam

Quy cách và Trọng lượng ống thép mạ kẽm Hòa Phát

[CHI TIẾT] Cách tính khối lượng ống thép mạ kẽm

Tiêu chuẩn BS EN 10255:2004 (BS 1387:1985)

Tiêu chuẩn này là tiêu chuẩn quy định các yêu cầu kỹ thuật đối với ống thép mạ kẽm. Các ống thép được sản xuất theo tiêu chuẩn này được sử dụng cho nhiều mục đích. Ví dụ như: dẫn nước, dẫn khí, hệ thống PCCC,…

Ống Hòa Phát theo tiêu chuẩn BS EN 10255:2004 có kích thước ống từ DN15 – DN100 (1/2′ – 4′ inch). Độ dày từ 2.6 – 4.5 mm. Thép mạ kẽm đạt tiêu chuẩn này phải có hàm lượng cacbon tối đa là 0.25%. Ống thép khi ra thị trường phải có độ bền kéo tối thiểu 355 MPa. Độ dẻo tối thiểu 20%. Lớp mạ kẽm phải có độ dày tối thiểu 85 g/m² cho cả mặt trong và mặt ngoài của ống thép.

Tiêu chuẩn BS EN 10255:2004
Tiêu chuẩn BS EN 10255:2004 của ống tráng kẽm

Có thể thấy, không phải tự nhiên mà ống thép mạ kẽm Hòa Phát trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều dự án, công trình lớn. Việc sản xuất được thép ống đáp ứng những tiêu chuẩn chất lượng trên đủ để thấy Tập đoàn Hòa Phát đã đầu tư thế nào cho hệ thống máy móc cũng như đội ngũ chuyên gia tại đây.

Việc nắm được các tiêu chuẩn chất lượng của ống thép mạ kẽm Hòa Phát sẽ giúp mọi người an tâm hơn về vật tư mình chọn cho công trình. Hiện nay, Thép Bảo Tín đang là nhà phân phối ống thép Hòa Phát hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo cung cấp ống thép chính hãng, chất lượng tuyệt đối. Cùng với đó là tốc độ giao hàng tuyệt vời. Liên hệ Hotline: 0932 059 176 để được hỗ trợ nhanh chóng và đảm bảo.

Bình luận (0 bình luận)