Lựa chọn thép thi công đường ống thoát nước nào phù hợp nhất?

Ống thép là vật liệu quan trọng và được sử dụng nhiều trong hệ thống đường ống cấp thoát nước, thi công xây dựng,… Vậy ống thép thi công đường ống thoát nước có những loạì nào? Cách lựa chọn thép như thế nào? Cùng Thép Bảo Tín tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiêu chí lựa chọn thép thi công đường ống thoát nước

Để lựa chọn được một chất liệu thép phù hợp thi công đường ống thoát nước, bạn cần phải chú ý những điểm dưới đây:

Thép ống dùng trong thoát nước
Những tiêu chí trong lựa chọn ống thép thi công đường ống thoát nước

Có chất liệu dày

Trong quá trình hoạt động của đường ống thoát nước, ống thép phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn. Điều này có thể làm ảnh hưởng chất lượng của thép. Để đường ống cấp thoát nước sử dụng lâu dài, các bạn nên dùng loại thép có chất liệu dày.

Khả năng chịu lực cao

Một trong những điểm cần lưu ý, khi lựa chọn thép thi công đường ống dùng trong thoát nước đó là đặc tính khả năng chịu lực cao. Bởi vì đường ống thoát nước được lắp dưới lòng đất, nếu như ống thép không chịu lực tốt sẽ có thể bị vỡ.

Có thể bạn chưa biết, khả năng chịu lực của ống thép chính là yếu tố quan trọng để tạo nên độ bền của công trình. Chính vì thế, khi lựa chọn ống thép cấp thoát nước nên chọn những loại thép ống có khả năng chịu lực cao để đảm bảo được hiệu suất và đảm bảo chất lượng cho công trình.

Các loại ống thép thi công đường ống thoát nước

Khi xây dựng các công trình xây dựng lớn như chung cư, nhà xưởng sản xuất trang trại chăn nuôi, sản xuất thực phẩm thì việc thi công đường ống thoát nước là bắt buộc, và là khâu quan trọng. Đòi hỏi vật liệu thi công phải bền bỉ và có giá tốt nhất trong thời buổi hiện nay.

Và lựa chọn tối ưu nhất cho thi công hệ thống cấp thoát nước đó là thép ống đúc (ống thép đúc). Đây là loại thép phù hợp nhất với tất cả khách hàng, và chủ đầu tư khi lựa chọn nguyên vật liệu thi công. Thép ống đúc có những loại và tiêu chuẩn như sau:

Ống thép đúc siêu dày

Thép ống đúc siêu dày là loại thép ống đúc có độ dày lớn hơn so với cá loại ống thông thường. Loại ống này thường được sử dụng trong các ứng dụng cần tính chịu lực, chịu nhiệt độ cao.

ống thép đúc siêu dày
Thép ống đúc loại dày

Ống thép đúc áp lực cao

Như tên gọi của nó, ống thép đúc áp lực (ống thép đúc chịu áp lực) là loại ống thép đúc có khả năng chịu được áp lực cao. Ống có đa dạng kích thước, và được dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Tiêu chuẩn API 5L, ASTM A106 GrB
  • Độ dày theo SCH10, SCH20, SCH30, STD, SCH40,…XXS.
Ống thép đúc áp lực cao tại Tphcm
Ống thép đúc chịu áp lực cao

=> Hiện nay các loại ống thép đúc đều được nhập khẩu từ nước ngoài, bởi các nhà máy trong nước chưa sản xuất được các loại ống thép đúc.

Địa chỉ mua thép ống dùng trong thoát nước uy tín

Mua ống thép ống đúc không khó, do hiện tại có nhiều nhà phân phối các sản phẩm ống thép đúc trên thị trường. Tuy nhiên để mua được ống đúc chất lượng, giá cả hợp lý thì các bạn có thể tham khảo Công ty TNHH Thép Bảo Tín.

Thép Bảo Tín là một trong những địa chỉ mua ống thép dùng trong thi công đường ống thoát nước nói chung, ống thép đúc nói riêng uy tín, chất lượng. Công ty đã có hơn 10 hơn kinh  nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sắt thép trên thị trường. Thép Bảo Tín tự hào là đơn vị mang đến khách hàng những sản phẩm thép ống chất lượng, chính hãng.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công ty cung cấp nhiều sản phẩm ống thép khác nhau và kho hàng luôn sẵn sàng giao đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Thép Bảo Tín luôn nỗ lực để trở thành địa chỉ mua ống thép đúc và ống thép dùng trong cấp thoát nước đáng tin cậy.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu tiêu chí lựa chọn cũng như các loại ống thép thi công đường ống nước. Nếu các bạn có thắc mắc gì về sản phẩm, hay có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ với Thép Bảo Tín để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Bình luận (0 bình luận)