Ống thép đúc phi 21 – Bảng giá và quy cách

Ống thép đúc phi 21 là loại ống thép được sản xuất bằng phương pháp đúc nóng với đường kính ngoài xấp xỉ bằng 21mm.

Hiện nay, việc sử dụng ống thép đúc cho các ứng dụng công nghiệp và dân dụng đang ngày càng phổ biến. Chẳng hạn như chế tạo các bộ phận cơ khí, các thiết bị dẫn dầu, dẫn khí, dẫn nước,… Và trong việc xây dựng các công trình như cầu đường, nhà xưởng,…

Để hiểu rõ hơn về loại ống này, mời bạn đọc qua bài viết này nha.

Tiêu chuẩn sản xuất ống thép đúc phi 21

Có nhiều tiêu chuẩn được sử dụng để đánh giá chất lượng và đặc tính kỹ thuật của ống thép đúc phi 21. Dưới đây là một số tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng trong ngành công nghiệp và xây dựng:

 1. Tiêu chuẩn ASTM A106 / A106M. Tiêu chuẩn này định nghĩa các yêu cầu cho ống thép đúc phi tròn dùng trong ngành công nghiệp dầu khí.
 2. Tiêu chuẩn ASTM A53 / A53M. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các ống thép đúc và ống thép hàn dùng trong ngành công nghiệp và xây dựng.
 3. Tiêu chuẩn JIS G3452. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các ống thép đúc dùng trong ứng dụng dẫn khí, dẫn nước và dẫn dầu.
 4. Tiêu chuẩn EN 10255. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các ống thép đúc dùng trong các ứng dụng công nghiệp và xây dựng.

Các tiêu chuẩn này sẽ giúp người dùng lựa chọn đúng loại ống thép đúc phi 21 phù hợp với mục đích sử dụng. Và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cần thiết.

Bạn đọc lưu ý, hiện, tại Công Ty TNHH Thép Bảo Tín, bên mình chuyên nhập khẩu và cung cấp ống thép đúc theo tiêu chuẩn ASTM A106, ASTM A53, API 5L,.. Các loại ống thép đúc theo tiêu chuẩn sản xuất khác hiện không có sẵn hàng.

Mẹo mua ống đúc phi 21 chất lượng, chính hãng, giá hợp lý

Để mua được sản phẩm ống thép đúc nói chung, ống đúc phi 21 nói riêng chất lượng – chính hãng và giá cả hợp lý thì phải chú ý những vấn đề gì nhỉ? Có phải bạn đang quan tâm đến vấn đề này.

Hiểu được tâm lý khách hàng, ngay sau đây Thép Bảo Tín sẽ chia sẻ đến các bạn mẹo như sau:

 • So sánh giá và chất lượng. Các bạn không nên lựa chọn sản phẩm chỉ dựa vào yếu tố giá cả. Hãy tìm hiểu, so sánh giữa chất lượng và giá cả của các nhà cung cấp.
 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp ống đúc phi 21, chính vì thế các bạn phải đảm bảo rằng quý khách mua được sản phẩm từ 1 nhà phân phối uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Không chỉ thế, các bạn cần quan tâm dịch vụ hậu mãi và chính sách bảo hành.
 • Kiểm tra chứng từ và sản phẩm

Ứng dụng của ống thép đúc phi 21

Ống thép đúc phi 21 là một loại ống thép đúc có đường kính bên trong khoảng 21mm. Dầu vậy, nó cũng có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, ví dụ:

 1. Ngành dầu khí. Để vận chuyển các loại chất lỏng và khí đến các khu vực khác nhau.
 2. Cơ khí. Để tạo ra các bộ phận máy móc và thiết bị, như trục và ống dẫn khí nén.
 3. Xây dựng. Để tạo ra các kết cấu như giàn giáo, cầu thang và lan can.
 4. Công nghiệp ô tô. Để tạo ra các bộ phận như ống xả và hệ thống đường ống nhiên liệu.
 5. Công nghiệp điện. Ống thép đúc phi 21 cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống dẫn điện, để bảo vệ các dây điện và cáp.
Ứng dụng của ống thép đúc phi 21
Ứng dụng của ống thép đúc phi 21

Dự đoán thị trường ống đúc phi 21 năm 2023

Tình hình cung cầu và xu hướng phát triển

Theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) mới được công bố, dự báo năm 2023 nền kinh tế của Việt Nam sẽ bị hạn chế do suy thoái toàn cầu. Chính sách tiền tệ tiếp tục thắt chặt và tác động lan tỏa từ cuộc xung đột Nga – Ukraine. Khủng hoảng năng lượng do thiếu hụt khí đốt từ Nga, làm nhiều lò cao phải ngưng hoạt động. Dẫn đến sản lượng phối thép giảm và sản lượng ống thép đúc cũng giảm theo.

Trong một số năm gần đây, thị trường sản xuất ống thép đúc đã ghi nhận sự gia nhập của nhiều doanh nghiệp mới. Đã tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất ống thép đúc, đặc biệt là từ Trung Quốc và Ấn Độ. Điều này đã tạo ra một sức ép giảm giá và giảm cung cấp đối với các nhà sản xuất ống thép đúc. Bên cạnh đó, sau cơn đại dịch COVID-19, nhiều ngành công nghiệp và xây dựng bị ảnh hưởng nặng nề. Khiến cho nhu cầu sử dụng giảm mạnh.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các dự án xây dựng và phát triển công nghiệp đã có xu hướng tăng trở lại, đặc biệt là tại các nước đang phát triển. Đặc biệt là sự gia tăng của các ngành công nghiệp như ô tô, năng lượng tái tạo và công nghiệp điện, …

Đây sẽ là những tín hiệu tích cực cho thấy nhu cầu về các loại ống thép đúc sẽ sớm tăng trưởng trở lại. Bao gồm ống thép đúc phi 21, cũng được nhiều chuyên gia đầu ngành dự báo sẽ tăng.

Dự đoán thị trường ống thép đúc năm 2023
Dự đoán thị trường ống thép đúc năm 2023

Giá cả và thị trường kinh doanh

Giá cả và thị trường kinh doanh ống thép đúc phi 21 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm:

 • Cung cầu
 • Tình hình kinh tế và chính trị
 • Cạnh tranh từ các nhà sản xuất khác
 • Nhu cầu từ các ngành công nghiệp khác nhau.

Hiện nay, giá cả của ống thép đúc DN15 đang ở mức trung bình so với các loại ống thép khác. Tuy nhiên, giá cả của ống thép đúc DN15 có thể biến động theo tình hình cung cầu và các yếu tố kinh tế và chính trị khác. Một số chuyên gia dự báo rằng giá thép sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Bạn đọc có thể xem thêm bài báo mới đây của Ban kinh tế xã hội – Liên Hợp Quốc: Tình hình và triển vọng kinh tế thế giới: Điểm tin tháng 3 năm 2023, số 170. Để có cái nhìn tổng quát hơn về kinh tế thế giới nha.

Những thách thức và cơ hội trong sản xuất ống thép đúc

Ngành công nghiệp sản xuất ống thép đúc nói chung và ống thép đúc phi 21 nói riêng. Đang đối mặt với nhiều thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai.

Thách thức

 1. Sự cạnh tranh với các nhà sản xuất ống thép khác, đặc biệt là từ Trung Quốc và Ấn Độ. Có thể ảnh hưởng đến giá cả và cung cầu của thị trường ống thép đúc phi 21.
 2. Sự tăng trưởng chậm của một số ngành công nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19, ảnh hưởng của chiến sự, có thể gây ra giảm cầu cho ống thép đúc DN15.
 3. Những đòi hỏi về chất lượng và tiêu chuẩn của sản phẩm ống thép đúc ngày càng cao. Đòi hỏi nhà sản xuất phải đầu tư nhiều hơn vào công nghệ sản xuất và kiểm soát chất lượng.
Thách thức cho các nhà sản xuất
Thách thức cho các nhà sản xuất

Cơ hội

 1. Nhu cầu về các loại ống thép đúc, bao gồm ống thép đúc phi 21, có thể tăng trong tương lai. Do sự gia tăng của các ngành công nghiệp như ô tô, năng lượng tái tạo và công nghiệp điện.
 2. Sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp và các dự án phát triển có thể tạo ra cơ hội cho các nhà sản xuất ống thép đúc mở rộng quy mô và tăng cường năng lực sản xuất.

Các nhà sản xuất và các doanh nghiệp trong ngành nên chú trọng vào đầu tư công nghệ sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm. Để đáp ứng các yêu cầu của thị trường và tận dụng cơ hội để phát triển.

Bảng giá ống thép đúc phi 21, DN15

BẢNG GIÁ THÉP ỐNG ĐÚC PHI 21
Đường kính danh nghĩaĐường kính ngoàiĐộ dàyTiêu chuẩn độ dàyTrọng lượngĐơn giá
DN (mm)OD (mm)mmSCHKg/mKg/cây 6 métVNĐ/KgVNĐ/cây
1521,331,655S0,794,7419.000 đ90.060 đ
2,1010S0,995,9419.000 đ112.860 đ
2,70Std - 401,267,5619.000 đ143.640 đ
3,70XS - 801,619,6619.000 đ183.540 đ
4,701601,9411,6419.000 đ 221.160 đ
7,50XXS2,2413,4419.000 đ255.360 đ

Bảng giá mang tính chất tham khảo

THEO DÕI THÉP BẢO TÍN ĐỂ BIẾT THÊM NHIỀU KIẾN THỨC HỮU ÍCH!

Bình luận (0 bình luận)